Cách Dùng Đòn Bẩy Tài chính Trong Đầu Tư Bất Động Sản

Cách Dùng Đòn Bẩy Tài chính Trong Đầu Tư Bất Động Sản

don-bay-tai-chinh-trong-dau-tu

Thế Nào là đòn Bẩy Tài Chính?

Hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư thành công nhờ phương pháp này. Mà muốn dùng một cách hiệu quả, thì mấu chốt nằm ở cách bạn kiểm soát dòng tiền của mình ở từng thời điểm. 

Ví dụ: anh hoàng mua đất nền ở cam lâm giá trị 1.8 tỷ và trả trước 50% ( tức là 900  triệu ). Sau 1 năm đất tăng giá và anh bán với giá là 2.3 tỷ lãi 200tr và anh thu về được 300tr lợi nhuận

Đây là một ví dụ nói cho mọi người hiểu được đòn bẩy tài chính trong đầu tư bất động sản một cách hiệu quả. Phương pháp này được các nhà đầu tư khá phổ biến vi trong nước ta bất động sản còn khá phát triển.

unnamed

Những mặt lợi và hại khi dùng phương pháp này!

Lợi ích:

Thứ nhất tối ưu được dòng tiền : Khi mua bds trả góp là cách tối ưu dòng tiện của các nhà đầu tư. Thay vì dùng tiền mua hết 1 căn thì  dùng phương pháp đòn bẩy mua 2 căn và cho thuê để trả tiền lãi ngân hàng. Đây là một cách đầu tư mà mà không cân bỏ ra quá nhiều tiền mà vẫn có thể kiếm lời được.

Thứ 2 Giảm chi phí cơ hội và rủi ro thanh khoản: Việc mạnh chi và “đóng băng” một lượng vốn lớn vào các căn hộ là một rào cản tài chính cá nhân làm không ít người mua nhà e ngại. Trong nhiều cách giảm chi phí cơ hội và tối ưu việc linh động vốn, việc vay trả góp là phương án được khả thi và dễ thực hiện nhất. Đối với nhà đầu tư cá nhân, thông qua việc chia nhỏ dòng tiền và khéo dài thời gian thanh toán từ khoản vay lớn thành những khoản trả góp định kì, người vay có thể giảm thiểu rủi ro thanh khoản xuống mức thấp nhất khi có đủ thời gian để sắp xếp tài chính. Trong dài hạn, nhà đầu tư có thể xoay vòng vốn cho các phương án đầu tư khác để tạo ra lợi nhuận gia tăng thay vì chỉ bị động “giam vốn” trong loại hình tài sản đặc thù này.

Thứ 3 Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn: Các khoản vay trả góp giúp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn, một ưu thế đến từ sự tổng hợp 4 lợi thế trên. Người mua nhà chủ động hơn trong việc quản lý dòng tiền, giảm thiểu rủi ro và chi phí cũng như hưởng lãi suất vay thấp. Không chỉ vậy, nhà đầu tư Việt còn được hưởng lợi từ các công cụ hỗ trợ quản lý tài chính do nhà tín dụng cung cấp.

don-bay

Những rủi ro:

Thứ nhất: con dao 2 lưỡi: Đòn bẩy tài chính tuy là một phương pháp có lợi, nhưng rủi ro cũng sẽ cao. Dùng phương pháp đòn bẩy phải " đánh nhanh thắng nhanh" hạn chế được tiền lời từ khoản vay. Nếu chọn không đúng bđs để mua thì có thể bị ứng đọng vốn và lãi suất.

Thứ 2:Nguy hiểm nếu không biết lựa chọn khoản vay: Đối với người kinh doanh nhà đất dựa trên đòn bẩy tài chính thì việc lựa chọn nguồn vay tài chính là điều tối quan trọng quyết định 50% sự thành công của thương vụ. Sở dĩ như vậy bởi vì mức lãi suất cho vay vốn mua bán nhà đất của các ngân hàng đưa ra đều rất cao khoảng từ 7 – 11%, cao hơn rất nhiều so với vay vốn thông thường. Mặt khác, mỗi ngân hàng đều có những chính sách cho vay ưu đãi như (FDI; ODA…) việc thiếu hiểu biết và không biết tận dụng những nguồn vay này cũng khiến cho lợi nhuận của bạn bị giảm đi hoặc rủi ro tăng cao hơn. 

don-bay-tai-chinh-1

Thứ 3: Có thể thấy thị trường bất động sản ở nước ta còn nhiều biến động khiến cho giá cả nhà đất lên xuống thất thường. Những biến động này có tác động nhất định vào đòn bẩy tài chính khi vay mua nhà đất. 

 

Tin liên quan

Những Lý Do Nên Chọn Mua Đất Nền
( 11:32:00 AM - 03/12/2021 )
Những Lý Do Nên Chọn Mua Đất nền  Đất nền là một cách đầu tư sinh lời lâu dài và thụ động, nhiều phân khúc giá phù hợp với kinh tế của mỗi ...
Xem thêm »
Shantira Beach Resort & Spa Hội An
( 16:55:00 PM - 18/10/2020 )
Shantira Beach Resort & Spa Hội An – Trải nghiệm và tận hưởng cảm giác khởi đầu một ngày mới của kỳ nghỉ dưỡng với chỉ một bước chân chạm biển.
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0943399664
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+